3 bước bảo quản bánh Trung thu cực đơn giản

      Chức năng bình luận bị tắt ở 3 bước bảo quản bánh Trung thu cực đơn giản

3 bước bảo quản bánh Trung thu cực đơn giản

Vào mỗi mùa Trung thu, các chị em tự làm bánh tại nhà lại chia sẻ nhiều cách bảo quản bánh Trung Thu khác nhau nhằm đảm bảo bánh Trung thu không bị hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên không nhiều chị em biết rằng có thể bảo quản bánh Trung thu chỉ bằng 3 bước đơn giản ngay sau đây.

bảo quản bánh trung thu bằng phương pháp hút chân không

bảo quản bánh trung thu bằng phương pháp hút chân không

Làm nước đường kỹ

Ngay từ bước làm nước đường cho bánh nướng và bánh dẻo, bạn cũng có thể tăng thời gian sử dụng của bánh Thu bằng một số thao tác nhỏ. Đầu tiên, bạn vẫn sẽ đun hỗn hợp nước đường cho đến khi sôi rồi để nhỏ lửa khoảng chừng 20 phút. Tiếp đó cốt chanh, mạch nha được đưa vào nấu trong khoảng 20 phút nữa để thu được hỗn hợp nước đường sánh quyện.

Bước cuối cùng của khâu làm nước đường cũng chính là bước quan trọng nhất. Khi đó bạn cho nước tro tàu rồi để sôi thêm khoảng 5 phút, để nguội và cho vào lọ đậy kín. Thời gian để nước đường trong lọ càng lâu và càng kín sẽ làm bánh Trung thu càng ngon cũng như để được càng lâu vì nhân bánh sẽ ít bị mốc ẩm.

Hạn chế nước ở phần vỏ

Một nguyên nhân khiến bánh Trung thu nhanh bị hỏng chính là phần vỏ bánh nướng chưa đủ độ khô và phần vỏ bánh dẻo nhào quá nhiều nước. Do vậy để bảo quản bánh Trung thu được lâu, bạn cần đặc biệt lưu ý đến phần vỏ bánh. Với bánh dẻo, bạn nên hòa được đường vừa, tránh tình trạng cho quá nhiều nước đường khiến vỏ bánh dẻo bị ướt, khó bảo quản lâu.

Riêng với phần vỏ bánh nướng, bạn cần phải để ý đến trọng lượng bánh để căn chỉnh thời gian nướng bánh sao cho vừa đủ độ, tránh việc nướng quá nhanh làm vỏ và phần nhân bánh vẫn chưa được khô. Chưa kể nếu nướng quá thời gian, nhân bánh nở sẽ làm bánh bị vỡ. Chính vì thế bạn cần theo dõi suốt quá trình nướng để căn chỉnh được độ khô phù hợp.

Hút chân không bánh trung thu khi đóng gói

hút chân không bánh trung thu

hút chân không bánh trung thu giúp tăng thời gian bảo quản

Bánh Trung thu dễ hỏng nhất là khi tiếp xúc quá nhiều với không khí bên ngoài nên bạn có thể bảo quản bánh trung thu bằng phương pháp hút chân không và để ở những nơi khô mát, tuyệt đối tránh nơi có nhiệt độ quá cao, ẩm thấp,… Với phương pháp hút chân không thực phẩm sẽ đảm bảo cho bánh Trung thu sử dụng trong thời gian từ 6 – 10 tuần, trong khi đó bảo quản bánh Trung thu theo cách thông thường chỉ từ 2 – 3 tuần.

Để hút chân không bánh Trung thu, bạn cũng cần tìm đến những nơi địa chỉ tin cậy để tránh trường hợp sử dụng dịch vụ hút chân không rồi mà bánh Trung thu vẫn không thể bảo quản được lâu. Mọi chi tiết về dịch vụ hút chân không bánh Trung thu, bạn có thể liên hệ ngay cho https://hutchankhong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất khi mùa Trung thu đang tới gần.

Phản hồi