Cách bảo quản các loại mứt Tết được lâu

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách bảo quản các loại mứt Tết được lâu

Mứt là món ăn vặt không thể thiếu ngày Tết, được các chị em phụ nữ rục rịch làm trước đó hàng tháng trời để trổ tài nữ công gia chánh và đảm bảo an toàn vệ sinh. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách bảo quản mứt Tết đúng cách trong khi đây là món ăn vặt rất dễ chảy nước. hutchankhong.vn thấu hiểu điều này nên sẽ tiết lộ ngay các cách bảo quản mứt Tết ngay sau đây.

Bảo quản mứt dừa và mứt bí

Hai loại mứt Tết này rất thông dụng trong ngày Tết Nguyên đán nhưng chúng cũng là loại dễ bị chảy nước. Nguyên do chính là lượng đường trong mứt dừa và mứt bí tương đối nhiều, dễ tan chảy ở nhiệt độ thường. Vì đặc tính “kỵ” không khí, để bảo quản mứt dừa và mứt bí bạn cần gói chúng thật kỹ trong các túi nilon hoặc để trong hộp kín.

cách bảo quản mứt dừa ngày Tết được lâu

cách bảo quản mứt dừa ngày Tết được lâu – ảnh : hutchankhong.vn

Nơi để cũng cần phải thoáng đãng và khi ăn chỉ nên lấy ra khay từng ít một, tránh việc mứt bị ỉu, chảy nước,… Riêng mứt dừa, các chị em cũng có thể bảo quản bằng cách cho thêm một lớp đường vào bên trong hộp để lượng đường thừa này hút ẩm thừa, giúp mứt dừa bảo quản được lâu nhất có thể.

Cách bảo quản mứt quất

Mứt quất hay còn gọi là mứt tắc không chỉ là món ăn vặt ngon trong ngày Tết mà cò có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng lại có độ dính tương đối cao nên muốn bảo quản loại mứt này được lâu, bạn nên sên lại mứt. Công đoạn này cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần nấu chảy đường rồi sên lại sao cho đường khô bám vào toàn bộ quả mứt quất.

cách bảo quản mứt quất được lâu

cách bảo quản mứt quất được lâu

Tiếp đó bạn dùng giấy kính hoặc giấy hút ẩm gói từng quả lại và xếp lần lượt vào trong hộp hoặc túi buộc kín, tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài. Với cách bảo quản mứt quất này, bạn hoàn toàn có thể giữ mứt quất thơm ngon từ 2 – 3 tháng mà không cần dùng tới các chất bảo quản.

Bảo quản một số loại mứt Tết khác

Ngoài các loại mứt Tết thông dụng trên còn nhiều loại mứt khác với đặc trưng riêng biệt như mứt gừng, mứt đu đủ, mứt khoai,…. Để bảo quản các loại mứt này được lâu, bạn cần đổ lớp đường trắng lên trên. Theo đó mứt sẽ không bị chảy nước, trong khi vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng ban đầu.

Khi bảo quản các loại mứt này, bạn cũng cần tránh để mứt trong ngăn đá tủ lạnh vì cách bảo quản mứt này cực dễ làm hỏng mứt. Nguyên do chính là mứt dễ bị chảy nước, đổ mồ hôi khi mang từ tủ đá ra môi trường bên ngoài.

Đối với các chị em kỹ tính, muốn đảm bảo vệ sinh và muốn mứt để lâu hơn nữa có thể hút chân không mứt Tết thông qua dịch vụ đóng gói hút chân không thực phẩm chuyên nghiệp ở của chúng tôi – địa chỉ hút chân không uy tín tại Tp. HCM.

Thường thì ngày Tết chúng tôi nhận hút chân không rất nhiều các loại mứt khác nhau. Chủ yếu là dành cho khách cần gửi mứt đi nước ngoài. Đây là cách bảo quản mứt cũng như các loại bánh, kẹo Tết tốt nhất hiện nay

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ ngay cho hutchankhong.vn để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Phản hồi