Hút chân không mực một nắng để bảo quản được lâu

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hút chân không mực một nắng để bảo quản được lâu

Hút chân không mực một nắng để bảo quản được lâu

Mực một nắng là đặc sản của nhiều địa phương vùng biển nhưng vì chỉ phơi trong một nắng nên mực dễ bị mốc và hư hỏng. Việc hút chân không mực một nắng là điều cần thiết để giúp mực có thể bảo quản được lâu, nhất là trong quá trình vận chuyển bị tác động bởi nhiệt độ và thời tiết tương đối khác nhau. Vậy hút chân không mực một nắng có tác dụng gì?

mực một nắng hút chân không

mực một nắng hút chân không

Tác dụng của hút chân không mực một nắng

Mực một nắng sau khi được hút chân không sẽ biểu hiện rõ ưu điểm của phương pháp bảo quản này. Chúng ta có thể cùng điểm qua một số tác dụng quan trọng của phương pháp này khi áp dụng với mực một nắng như sau:

  • Tránh mốc: Bên trong mực một nắng chưa kiệt hết nước nên dễ bị mốc khi tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá ẩm. Việc hút chân không mực một nắng sẽ giúp hạn chế tối đa sự ảnh hưởng từ môi trường tới mực một nắng.
  • Giữ hương vị: Mực một nắng có hương vị khá riêng biệt nên nếu bảo quản trong tủ đá sẽ gây mất mùi mực. Nhưng khi sử dụng dịch vụ hút ép chân không, mực một nắng vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng của mình, kể cả độ thơm ngon nhất định của chúng trong khi chế biến sau này.
  • Không bị lẫn mùi: Khi đóng gói mực một nắng và áp dụng phương pháp hút chân không, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mực một nắng không bị lẫn mùi hoặc lẫn các tạp chất trong quá trình bảo quản khi để chung với các thực phẩm khác.

Hiện nay, hút chân không mực một nắng đang là phương pháp được sử dụng phổ biến tại nhiều cơ sở chế biến hải sản khác nhau nhằm giữ được giá trị của sản phẩm, mang tới cho khách hàng sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Lưu ý gì khi sử dụng mực một nắng hút chân không?

Khi sử dụng mực một nắng hút chân không, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo được chất lượng của mực một nắng. Cụ thể:

  • Để mực một nắng đã được hút chân không vào trong tủ đá trong khoảng nhiệt độ dưới -17 độ C để có thể sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm mà không làm giảm chất lượng của mực một nắng.
  • Sử dụng xong mực một nắng nên để vào túi ngay, tránh mực một nắng tiếp xúc quá lâu với điều kiện không khí bên ngoài.
  • Khi đem mực một nắng đi xa cần giữ cho mực một nắng có độ lạnh cần thiết, tất nhiên là tuyệt đối tránh túi mực một nắng hút chân không bị hở vì sẽ tiếp xúc với không khí bên ngoài, gây hỏng mực một nắng.

Có thể thấy việc hút chân không mực một nắng là điều cần thiết để bạn có thể giữ cho mực một nắng tươi ngon hơn nhưng để tìm được cơ sở hút chân không uy tín không dễ dàng gì. Để được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ ngay cho https://hutchankhong.vn  – một trong các địa chỉ hút chân không chất lượng ở Tp. HCM.

Phản hồi