Bí quyết bảo quản giò chả Ước Lễ

      Chức năng bình luận bị tắt ở Bí quyết bảo quản giò chả Ước Lễ

Trong mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu món giò chả truyền thống, đặc biệt là món giò chả Ước Lễ nổi tiếng Thanh Oai (Hà Nội) được nhiều người chọn mua làm quà trong những ngày Tết khi về các vùng miền khác. Tuy vậy bảo quản loại giò chả đặc sản này là vấn đề mà nhiều người phải đau đầu, kể cả những đối tượng kinh doanh.

Vậy làm sao để giò chả Ước Lễ có thời gian sử dụng lâu, luôn giữ được vị thơm ngon đặc trưng mà không cần dùng đến chất bảo quản? Hãy cùng với hutchankhong.vn khám phá bí quyết bảo quản giò chả Ước Lễ ngay sau đây.

bảo quản giò chả

bảo quản giò chả – ảnh hutchankhong.vn

Bọc nilon và treo lên cao

Khi mua giò chả Ước Lễ về, bạn dùng chưa hết hoặc chưa dùng đến thì nên lấy màng bọc nilon bọc lại giò chả lại rồi treo chúng lên nếu thời tiết ngày Tết se lạnh. Trong trường hợp nhiệt độ môi trường quá nóng, nhiều độ ẩm, bạn nên cho chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo giò chả không bị thâm, mốc, hỏng trong quá trình bảo quản.

Khi chọn màng bọc giò chả, bạn cũng cần lưu ý đến chất lượng màng bọc. Tuyệt đối không nên sử dụng màng bọc kém chất lượng, thay vào đó nên chọn mua các sản phẩm của nhà sản xuất uy tín. Điều này tránh tối đa các chất độc hại có trong màng bọc có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Cho vào ngăn đá tủ lạnh

Cách bảo quản giò chả Ước Lễ như trên chỉ áp dụng khi đang trong thời gian sử dụng giò chả nhưng nếu chưa dùng đế giò chả mà muốn bảo quản lâu hơn phải làm thế nào? Không còn cách nào khác là bạn  nên cho giò chả vào ngăn đông đá. Khi bảo quản theo cách này, bạn sẽ có thể tăng thời gian bảo quản giò chả lên từ 10 – 30 ngày.

Điều quan trọng khi bảo quản bằng cách này là bạn cần phải bọc kỹ bằng 2 – 3 lớp lá chuối và nilon để cho giò kín nhất có thể, tránh hiện tượng đông đá khi để trong ngăn tủ này. Trước khi ăn, bạn cũng cần rã đông bằng cách cho xuống ngăn tủ mát hoặc để ở nhiệt độ phòng từ 3 – 4 tiếng để giò chả có thể rã đông tự nhiên, lưu giữ được hương vị đặc trưng.

Hút chân không giò chả

Để bảo quản tốt giò chả Ước Lễ làm quà tới các vùng miền khác, bạn không thể sử dụng các cách trên mà phải cần sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm một cách chuyên nghiệp. Việc hút chân không giò chả sẽ giúp giò chả tách biệt với môi trường bên ngoài, tránh tối đa sự ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm gây cho giò chả nhiều hư hỏng trog quá trình sử dụng.

Trong trường hợp sử dụng máy hút chân không không nhiều, bạn có thể tìm đến các dịch vụ hút chân không thực phẩm như hutchankhong.vn – cơ sở hút chân không uy tín, chất lượng tại Tp.HCM luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ đóng gói hút chân không tốt nhất. Mọi chi tiết về dịch vụ hút chân không, bạn có thể liên hệ trực tiếp với hutchankhong.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Phản hồi