Tuyệt chiêu cách bảo quản các loại hạt khô ngày Tết

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tuyệt chiêu cách bảo quản các loại hạt khô ngày Tết

Nhiều người nghĩ rằng các loại hạt ăn vặt ngày Tết như hạt bí, hạt dưa, hạt dẻ,… thường rất khó bị hỏng nhưng trên thực tế nếu bảo quản không đúng cách sẽ khiến bạn không thể sử dụng hạt này được nữa dù chưa hết Tết. Vậy có cách bảo quản các loại hạt khô ngày Tết này?

cách bảo quản hạt khô ngày Tết

cách bảo quản hạt khô ngày Tết – ảnh: internet

Đựng trong hộp kín có nắp vặn

Hạt khô sau khi sử dụng không hết hoặc chưa sử dụng có thể bảo quản bằng cách đựng trong hộp kín, có nắp vặn. Điều này giúp gia tăng thời gian sử dụng, tránh hạt bị mềm, ỉu… Cách bảo quản thông thường này rất tiện lợi và phù hợp với mọi người. Việc sử dụng các loại hạt khô, hạt dinh dưỡng ngày Tết rất là phổ biến. Để giữ độ giòn, ngon của hạt bạn nên lưu ý vấn đề này: tránh cho hạt tiếp xúc nhiều với không khí, độ ẩm.

Hút chân không hạt khô để bảo quản lâu

Thông thường, các loại hạt khô được ăn trong những ngày Tết thường không bảo quản được lâu. Việc mọi người có thể làm là cho vào trong hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh có nắp kín. Trong trường hợp hạt khô bị ỉu, người sử dụng thường rang lại nhưng đã làm mất đi độ giòn cũng như hương vị thơm ngon của hạt khô. Chưa kể đến việc khi bị ỉu, hạt khô dễ bị mốc gây nhiễm độc khi ăn.

Trong khi đó các loại hạt khô này lại không thể bảo quản trong tủ lạnh. Nguyên do chính là nếu cho hạt khô vào trong tủ lạnh sẽ khiến hạt khô bị toát mồ hôi khi lấy ra sử dụng. Thực tế môi trường trong tủ lạnh là một môi trường khá ẩm với lượng nước, độ ẩm thoát ra tương đối nhiều từ các thực phẩm khác nhau, dễ làm hỏng và mất mùi ô mai.

Do vậy cách bảo quản hạt khô ngày Tết kéo dài thời gian sử dụng nhất hiện nay chính là sử dụng dịch vụ đóng gói hút chân không để hạn chế tối đa độ ẩm và vi sinh vật trong không khí xâm nhập vào ô mai. Để thực hiện cách bảo quản ô mai này, bạn cần có máy hút chân không hoặc tìm đến các địa chỉ hút chân không uy tín, tin cậy để đảm bảo chất lượng đóng gói.

Lưu ý khi sử dụng hạt khô đã được hút chân không

Phương pháp hút chân không có tác dụng hữu hiệu để bảo quản các loại hạt khô ngày Tết lâu bị hỏng, không bị ỉu, giữ được độ giòn và hương vị đặc trưng của từng loại hạt khô. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng các loại hạt khô đã được hút chân không, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không lấy nhiều hạt khô ra cùng một lúc, thay vào đó chỉ lấy lượng hạt vừa đủ ăn
  • Không đổ lại hạt ăn thừa vào trong túi hút chân không vì độ ẩm trong các loại hạt ăn dở sẽ làm ảnh hưởng đến hạt khô còn trong túi.
  • Buộc chặt miệng túi hạt khô đã được hút chân không khi đã mở gói và sử dụng
  • Tránh để túi hạt khô ở những nơi có nhiều độ ẩm hoặc nhiệt độ cao, thay vào đó nên để nơi thoáng mát

Hutchankhong.vn hi vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn luôn sở hữu những loại hạt khô ngày Tết thơm ngon. Cần tư vấn thêm về dịch vụ đóng gói hút chân không cũng như cách bảo quản thực phẩm khác. Bạn có thể liên hệ ngay cho hutchankhong.vn để được tư vấn tốt nhất.

Phản hồi