Điểm danh 3 loại hàng hóa cấm vận chuyển qua Mỹ

      Chức năng bình luận bị tắt ở Điểm danh 3 loại hàng hóa cấm vận chuyển qua Mỹ

Điểm danh 3 loại hàng hóa cấm vận chuyển qua Mỹ

Tiền nếu không được khai báo cũng bị cấm vận chuyển qua Mỹ đã chứng minh một điều rằng luật hải quan của nước Mỹ vô cùng nghiêm ngặt. Bất cứ ai muốn mang hàng hóa gì vào nước này đều cần phải tránh xa những loại hàng hóa cấm vận chuyển. Để mọi người hình dung rõ hơn về các loại hàng hóa cấm vận chuyển qua Mỹ, hãy cùng chúng tôi điểm danh 3 loại hàng hóa cấm thông quan vào Mỹ ngay sau đây.

nhung hang hoa cam van chuyen qua my

hàng hóa cấm vận chuyển qua mỹ

Thực phẩm

Mỹ là nước rất hạn chế vận chuyển thực phẩm vì lo ngại tình trạng thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào quốc gia này. Chính vì thế một số thực phẩm liên quan tới thịt hoặc làm sẵn đều không được mang vào Mỹ.

Cụ thể, các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật như thịt lợn, thịt bò, thịt gà,… hoặc các thực phẩm tươi như rau, củ, quả,… và các loại hạt giống đều bị cấm mang vào Mỹ. Tất nhiên các loại thịt khô hay lạp xưởng cũng không nằm ngoài danh mục bị cấm này.

Nhiều người thắc mắc tại sao rau tươi và trái cây cũng bị cấm. Trên thực tế, Mỹ lo ngại các thực phẩm này có thể mang loại sâu hoặc bệnh tật vào nước này một cách không thể kiểm soát được sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cộng đồng.

Dược phẩm

Khi vận chuyển qua Mỹ, dược phẩm là một loại hàng hóa bị kiểm tra ngắt ngao nhất, đặc biệt là các loại thuốc tán nhuyễn. Mỹ chỉ thông quan dược phẩm với điều kiện dược phẩm này nằm trong trường hợp đặc biệt mà không người dùng không thể thiếu. Tuy vậy, trường hợp thông quan dược phẩm này cũng cần phải có sự đảm bảo của các bác sĩ.

Riêng với các loại thuốc không có nhãn, không có màu theo quy định của FDA cũng sẽ bị cấm tuyệt đối khi vận chuyển vào Mỹ. Chỉ có thuốc làm bằng thảo mộc là không bị cấm nhưng phải ghi rõ được nguồn gốc, thành phần,…

Chất lỏng

Khi nhập cảnh vào Mỹ, chất lỏng là hàng hóa bị cấm đầu tiên, kể cả kem đánh răng hay son môi dạng lỏng, nước hoa, mỹ phẩm, gel các loại,… Đây là quy định bất dịch khi thông quan Mỹ mà bất cứ ai gửi hàng qua Mỹ đều nắm rõ.

Trong trường hợp cố tình mang chất lỏng không khai báo và bị phát hiện sẽ gặp phiền phức hoặc có nguy cơ phải vào tù. Do vậy bạn phải xác định thật kỹ các hàng hóa cần thiết với bản thân, hoặc đối tượng được nhận nhằm đảm bảo hàng hóa được thông quan vào Mỹ dễ dàng nhất.

Mặt khác để tránh trường hợp hàng hóa bị giữ lại hoặc gặp phiền phức, bạn cần khai báo chính xác hàng hóa vận chuyển vào Mỹ để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ nhân viên hải quan. Cần tư vấn thêm khi mang hàng hóa qua Mỹ, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được biết thêm chi tiết.

Phản hồi