Các thực phẩm được gửi đi Mỹ

      Chức năng bình luận bị tắt ở Các thực phẩm được gửi đi Mỹ

Mỹ là một quốc gia kiểm soát rất chặt chẽ việc nhập khẩu hàng hóa, đặc biệt là các loại thực phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài. Nếu bạn mang các thực phẩm cấm nhập khẩu vào nước này sẽ có nguy cơ bị phạt tiền rất nặng, chưa kể còn bị ghi vào hệ thống kiểm soát nhập cảnh trong các lần thông quan tiếp theo.

Vậy thực phẩm nào gửi được qua Mỹ? Hãy cùng chúng tôi tổng hợp các loại thực phẩm được phép nhập cảnh vào nước này ngay dưới đây.

Kinh nghiem gui hang di My

Thực phẩm được gửi đi Mỹ

Gia vị

Một trong số các loại thực phẩm thông thường được phép gửi qua mỹ đó là các loại gia vị đơn thuần như sốt cà chua, sốt tương cà, sốt mayonaise,… Tuy nhiên, các loại sốt này bắt buộc phải không có thịt. Nếu có thịt sẽ không được phép nhập cảnh vào Mỹ.

Bên cạnh đó, các loại dầu như olive hoặc các loại dầu thực vật khác cũng được phép thông quan vào nước này. Ngoại trừ các loại gia vị không khô như chanh, quất, các loại lá, sả, hạt tiêu, hạt giống,… thì cực khó thông quan khi đến Mỹ.

Thực phẩm nấu chín

Ngoài gia vị ra, các loại thực phẩm nấu chín cũng dễ dàng được nhập cảnh qua Mỹ. Có thể kể đến các loại thực phẩm đã qua quá trình chế biến như bánh mì, bánh quy, socola, bánh ngọt,… Bên cạnh đó các loại ngũ cốc đã rang xay hoặc phomat cứng không có thịt hay không ở dạng kem cũng có thể gửi qua Mỹ một cách dễ dàng, miễn sao đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn Mỹ.

Hải sản sấy khô

Đối với hải sản khi gửi đến Mỹ tuyệt đối không được tươi, thay vào đó chúng phải qua quá trình sấy khô, kể cả cá tôm, bào ngư,… Trong trường hợp không sấy khô thì các thực phẩm này phải được đóng hộp hoặc nấu chín, đảm bảo không chứa bất cứ vi khuẩn gây bệnh gì.

Sữa lỏng

Riêng với sữa, Mỹ có quy định khá nghiêm ngặt khi chỉ cho phép thông quan đối với sữa, các sản phẩm từ sữa cho trẻ nhỏ. Riêng với sữa dê thì cần qua quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt của cơ quan quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm của Mỹ.

Còn sữa lỏng phải có nhãn mác, dán cẩn thận và thành phần sữa phải được ghi bừng tiếng Anh. Tuy vậy, đối với thực phẩm dạng này còn tùy thuộc vào thời điểm thông quan cũng như nhân viên hải quan.

Các loại thức uống khác

Đối với các loại nước ép trái cây khi gửi qua Mỹ buộc phải đóng gói dưới dạng lon hoặc dạng hộp với bao bì đóng gói hút chân không đảm bảo vệ sinh. Khi gửi trà hoặc cà phê thì phải được rang sẵn hoặc đóng gói theo dạng túi lọc, hòa tan,…

Hiện nay, các loại thực phẩm bị cấm đưa vào Mỹ là thịt tươi, khô hoặc đã nấu chín, trừ thịt hộp đóng lon có nhãn mác. Bên cạnh đó, các loại trái cây tươi cũng tuyệt đối bị cấm đưa vào nước này. Do vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này để lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp có thể gửi vào Mỹ.

Trong trường hợp bạn không chắc loại thực phẩm mình gửi qua Mỹ có hợp lệ hay không, bạn cần khai báo trung thực trong tờ khai để nhân viên hải quan hướng dẫn, kiểm tra.

Phản hồi