Công nghệ hút chân không có ý nghĩa lớn trong bảo quản thực phẩm

      Chức năng bình luận bị tắt ở Công nghệ hút chân không có ý nghĩa lớn trong bảo quản thực phẩm

Công nghệ chân có ý nghĩa lớn trong bảo quản thực phẩm

Công nghệ bơm hút chân không ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cũng nhưng trong nhiều lĩnh vực sản xuất như bảo quản thực phẩm, dược phẩm, hóa học… Đặc biệt với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm sự xuất hiện của công nghệ này có đóng góp vô cùng quan trọng.

Công nghệ hút chân không là gì?

Đây chính là việc người ta sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy hút… để loại bỏ không khí, hơi nước và bụi bẩn và tạo ra môi trường chân không cho một khoảng không gian xác định nào đó. Không gian này khi đã được hút chân không sẽ có áp suất thấp hơn áp suất khí quyển xung quanh . Môi trường này có thể giúp bản quản thực phẩm, đồ đạc tốt hơn hoặc sử dụng vào các mục đich khác.

Một trong những sản phẩm ứng dụng công nghệ hút chân không phổ biến trong đời sống đó chính là túi hút chân không .

Túi hút chân không thực phẩm

Túi hút chân không thực phẩm

Ứng dụng của công nghệ chân không trong ngành bảo quản thực phẩm

Nước ta là nước nông nghiệp do vậy nông phẩm vừa dồi dào, đa dạng lại rất chất lượng. Đây là điều kiện thuận lợi cho nhành công nghiệp thực phẩm phát triển.

Tuy nhiên nguyên liệu dồi dào nhưng cách chế biến và bảo quản của nước ta vẫn còn nhiều hạn chế so với các nước khác trên thế giới. Và việc ứng dụng  công nghệ chân không hay các sản phẩm túi PA hút chân không đã tạo ra một bước tiến lớn cho ngành công nghiệp này.

Vì thế mà mức độ ứng dụng công nghệ hút chân không vào ngành này ngày càng trở nên phổ biến. Giờ đây đến các cửa hàng thực phẩm, vào siêu thị, nhà hàng…. đâu đâu chúng ta cũng thấy những thực phẩm tươi ngon dược đựng trong túi hút chân không vừa sạch sẽ, gọn gàng lại rất an toàn.

Ở quy mô các nhà xưởng sản xuất lớn người ta sử dụng các loại máy hút chân không công nghiệp đóng gói thực phẩm tươi sống, hải sản, nông sản, các loại thực phẩm sơ chế và chế biến sẵn: nhân bánh đậu xanh, đậu đỏ..với số lượng lớn.  Loại máy này đảm bảo được độ yếm khí cao và năng suất lớn.

Thông thường quy trình đóng gói hút chân không ở các nhà máy lớn là theo dây chuyền. Đầu tiên thực phẩm được cho vào bao bì và đi vào buồng hút chân không. Trong buồng hút chân không máy bơm chân không hoạt động để hút hết không khí trong bao bì. Sau đó bao bì được chuyển qua máy hàn miệng túi và hoàn thành gói thực phẩm được hút chân không.

Ngoài ra bơm chân không còn được dùng để hút và vận chuyển thực phẩm sau khi đã hoàn thành một công đoạn và chuyển tới một công đoạn chế biến khác.

Ở quy mô nhà xưởng nhỏ hơn hay các nhà hàng, quán ăn thì người ta sử dụng máy hút chân không công suất nhỏ hơn hay các loại dụng cụ cầm tay.

Lợi ích khi áp dụng công nghệ hút chân không

Ở điều kiện nhiệt độ thông thường, thực phẩm sẽ rất nhanh hư hỏng do xảy ra phản ứng giữa các chất hữu có trong đó với khí ô xy. Nhưng nếu sử dụng môi trường chân không thực phẩm sẽ được giữ lâu và tươi hơn rất nhiều lần so với các cách bản quản khác. Theo các nhà nghiên cứu các thực phẩm như thịt bò, thịt gia cầm, ngũ cốc sẽ để được trong điều kiện ngăn đông tủ lạnh khoảng 6 tháng. Nhưng nếu sử dụng bơm hút chân không thì thời gian bảo quản có thể kéo dài lên tới 2-3 năm

Túi PA hút chân không

Túi PA hút chân không

Công nghệ hút chân không mang lại nhiều lợi ích:

– Giúp bảo quản thực phẩm tốt an toàn hơn, thời gian bảo quản lâu hơn. Với môi trường chân không thực phẩm sẽ không bị oxy hóa nên kéo dài tuổi thọ. Đồng thời o độ ẩm trong môi trường chân không thấp giúp hán chế nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Nó cũng giúp thực phẩm tươi ngon hơn.

– Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phi: Với túi hút chân không thực phẩm được đóng gói gọn dàng tiết kiệm diện tích bao bì. Quá trình bảo quản dễ dàng hơn nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bảo quản. Đồng thời quá trình vận chuyển nguyên liệu cũng đơn giản hạn chế tối đa hư hỏng và lãng phí.

– Tạo ra bao bì sản phẩm đẹp mặt, chuyên nghiệp: Nếu được hút chân không chiếc túi trông gọn gàng, sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

– Thực phẩm hút chân không chiếm được lòng tin của nhiều người tiêu dùng nhờ đó giúp các doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng.

Địa chỉ mua bán túi hút chân không giá rẻ

Trong đời sống hàng ngày những chiếc túi hút chân không giá rẻ cũng được ứng dụng ngày càng rộng rãi khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.  Bởi mức độ phổ biến của nó mà ngày càng nhiều công ty sản xuất túi hút chân khôngđịa chỉ bán túi hút chân không xuất hiện khiến khách hàng bối rối khi lựa chọn.

Bởi vậy mua túi hút chân không ở đâu vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm chỗ bán túi hút chân không hay dịch vụ hút chân không vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp nhanh chóng chất.

Địa chỉ: 241/5 An Dương Vương, P5, Q11, TpHCM ( Cạnh ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ).

Điện Thoại: 0968.244.138 – 0932.064.975

Website: https://hutchankhong.vn

Phản hồi