Những điều cần lưu ý khi mua túi hút chân không

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều cần lưu ý khi mua túi hút chân không

Những điều cần lưu ý khi mua túi hút chân không

Túi hút chân không ngày càng trở nên thông dụng và hữu ích với đời sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên để túi phát huy hiệu quả tốt nhất chúng ta cần lưu ý một số điểm khi mua và sử dụng.

Túi hút chân không thực phẩm

Túi hút chân không thực phẩm

Trước khi đi mua túi hút chân không

Trước khi đi mua bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình là gì? Bạn mua túi để đựng quần áo, chăn màn hay bảo quản thực phẩm. Sau đó kiểm tra qua về số lượng đồ dùng muốn đựng và kích cỡ. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được số lượng túi, kích thước túi hợp với mục đích sử dụng. Tránh tình trạng mua thừa, thiếu hay mua về không sử dụng được do quá to hay quá bé dẫn đến lãng phí.

Tìm hiểu qua về một số địa chỉ bán hàng uy tín. Điều này nghe có vẻ to tát nhưng thực ra nó chỉ là thao tác dò hỏi khi chúng ta trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp hay lướt Face. Những người mua có kinh nghiệm sẽ chỉ cho bạn những địa chỉ tốt và một vài mẹo để mua hàng.

Lưu ý khi chọn  mua túi hút chân không

Hiện đang là thời điêm giao mùa từ đông sang hè. Rất nhiều người có nhu cầu mua túi hút chân không về để xếp gọn chăn gối, quần áo mùa lạnh. Vì thế thị trương cung cấp túi PA hút chân không càng trở nên sôi động với đa dạng  chất liệu, màu sắc và xuất xứ. Nếu không có kinh nghiệm lựa chọn bạn sẽ dễ chọn nhầm những sản phẩm kém chất lượng. Do vậy bạn hãy lưu tâm tới những thông tin dưới đây:

Chọn chất liệu

Hầu hết túi hút chân không sẽ được sản xuất bằng hay chất liệu PA+PE hoặc PET+PE. Trong đó túi làm từ PA+PE được đánh giá cao hơn vì nó mềm, dẻo, dai còn  PET+PE thì cứng, giòn và dễ rách.

Chú ý đến khóa kéo

Đây là bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến việc túi có bị tràn hơi hay không. Bạn hãy chú ý chọn các túi có khóa kéo là song song gắn kết với nhau chặt chẽ. Bạn nên cầm thử túi và kéo đi kéo lại vài lần xem kéo có dễ không, có mượt không để kiểm định nhé.

Kiểm tra kỹ van chân không

Hiện các loại túi được bán trên thị trường có hai loại van khác nhau đó là van 1 chiều và van 2 chiều. Loại van 2 chiều gồm 1 núm cao su. Khi muốn hút chân không ta phải nhấc núm cao su ra và hút xong phải nhanh chóng ấn núm vào vị trí cũ. Van 1 chiều có núm cao su cố định. Nó sẽ tự động kênh lên khi túi hút xong núm cao su sẽ tụ đậy lại. Vì thế loại 1 van có vẻ tiện dụng và dễ sử dụng hơn so với loại 2 van

Độ dày mỏng của túi hút chân không

Túi PA hút chân không

Túi PA hút chân không

Bạn nên nhớ rằng không phải túi càng dày càng tốt, chất lượng túi không phụ thuộc vào độ dày mà phụ thuộc vào chất liệu. Vì thế đừng ham chọn các loại túi dày mà cứng thì lại càng nhanh hỏng.

Chọn địa chỉ mua túi chân không uy tín

Nếu bạn không tự tin về những hiểu biết của mình thì cách tốt nhất là tìm tới các địa chỉ uy tín, những cửa hàng chuyên dụng chuyên bán túi chân không. Tại đây bạn sẽ tìm được những sản phẩm chất lượng.. Hãy mua sản phẩm của những công ty sản xuất túi chân không uy tín, có tên tuổi và thương hiệu .

Những điều nên tránh khi mua túi hút chân không

– Cẩn trọng khi mua hàng qua các địa chỉ mạng. Nếu chị em nào hay lướt qua các diễn đàn mạng chắc hẳn đã biết về các vụ lùn xùm về những chỗ bán túi hút chân không kém uy tín rồi chứ. Mua hàng qua mạng khá là tiện lợi nhưng bạn không được kiểm nghiệm sản phẩm trước khi mua vì thế dễ bị mắc lừa

– Cẩn thận khi mua túi chân không giá rẻ: Cha ông ta có câu “tiền nào của nấy”, điều này luôn đúng. Bạn sẽ mua được hàng giá rẻ chất lượng trong trường hợp đang có khuyến mãi giảm giá của các nhãn hàng uy tín. Nêu không hầu hết hàng giá rẻ là hàng không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng. Mua những sản phẩm này hiệu quả sử dụng không cao, lại mau rách hỏng thêm lãng phí

– Nên đọc kỹ hướng dấn trước khi sử dụng sản phẩm.

Sau đây là một số gợi ý về các loại túi hút chân không tốt bạn có thể tham khảo

  • Elmic – Thương hiệu được sử dụng phổ biến nhất.
  • Kitai– đây là sản phẩm của Nhật Bản. Túi hút không mấy chú trọng đế hình thức nhưng lại rất dẻo dai, bền bỉ.
  • Teknox– lại cũng là một thương hiệu Nhật với ưu điểm đa dạng kích thước và độ bền cao.

Hi vọng với những kinh nghiệm mua túi hút chân không trên đây sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và có độ bền cao.

 

Phản hồi