Kinh nghiệm gửi hàng hóa đi Nhật Bản nhanh nhất

      Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh nghiệm gửi hàng hóa đi Nhật Bản nhanh nhất

Kinh nghiệm gửi hàng hóa đi Nhật Bản nhanh nhất

Nhật Bản là một nước châu Á, có khoảng cách địa lý không xa so với nước ta nhưng gửi hàng hóa đến quốc gia này cũng không hề dễ như nhiều người vẫn nghĩ. Hiểu được tình trạng này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm gửi hàng hóa đi Nhật Bản nhanh nhất, đảm bảo việc thông quan một cách dễ dàng bằng chính những thông tin như sau.

Gửi hàng đi Nhật Bản

Gửi hàng đi Nhật Bản

Mặt hàng cấm

Cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Nhật Bản cũng có danh mục mặt hàng cấm khi thông quan và điều này bạn cần phải biết rõ khi gửi bất kỳ thực phẩm hoặc hàng hóa nào đi Nhật. Cụ thể, các mặt hàng cấm thông quan vào Nhật Bản bao gồm các mặt hàng có chứa chất gây cháy nổ hoặc dễ gây cháy nổ trong quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, trong danh mục mặt hàng cấm còn là các loại gỗ quý hiếm, các sả phẩm mật mã, các hóa chất độc hại hoặc các cổ vật, bảo vật quốc gia,… Đối với thực phẩm, Nhật Bản cũng nghiêm cấm thông quan với những mặt hàng liên quan đến thịt động vật, gia súc, gia cầm mà chưa qua quá trình đóng gói, kiểm dịch có bao bì và nhãn mác.

Mặt hàng được phép

Ngoài danh mục các mặt hàng cấm sẽ đi kèm danh mục các mặt hàng được phép gửi sang Nhật Bản, bao gồm các loại hàng hóa thong thường như mỹ phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng, điện tử,… Đối với thực phẩm, bạn có thể gửi sang Nhật các loại đồ khô như hàng nông sản đã qua chế biến như cafe, trà,…

Còn đối với những loại gia vị như nước mắm, tương ớt,… bạn cũng có thể gửi sang Nhật Bản nhưng số lượng hạn chế hơn. Hoặc trong trường hợp gửi thuốc thì thuốc phải đựng trong hộp, dạng viên, không có thành phần nguy hại đối với sức khỏe. Tuyệt đối tránh gửi bột ngọt hoặc thuốc dạng lỏng sẽ gây khó khăn trong việc thông quan đến Nhật Bản.

Đóng gói hàng

Sau khi đã tìm hiểu kỹ danh mục mặt hàng được phép và cấm, bạn cần phải biết quy chế đóng gói hàng gửi sang Nhật. Nguyên do chính là các kiện hàng gửi sang Nhật Bản cần phải theo tiêu chuẩn riêng biệt của mỗi loại mặt hàng khác nhau chứ không đơn thuần là đóng gói cẩn thận là được.

Khi đóng gói hàng hóa, bạn cũng cần ghi chính xác thông tin người nhận, cũng như khai báo rõ ràng về mặt hàng được vận chuyển qua Nhật Bản để khiến quá trình thông quan được dễ dàng hơn. Nếu bạn gửi thực phẩm hoặc thuốc thì sẽ cần thêm một số giấy tờ về kiểm dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm theo yêu cầu của hải quan.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn gửi hàng hóa đi Nhật Bản nhanh nhất. Để được hỗ trợ thêm khi gửi hàng hóa, thực phẩm đi Nhật Bản, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhất.

Phản hồi