3 cách bảo quản ô mai lâu bị hỏng nhất

      Chức năng bình luận bị tắt ở 3 cách bảo quản ô mai lâu bị hỏng nhất

Ô mai là món ăn vặt được yêu thích quanh năm với nhiều loại ô mai khá đặc trưng của từng vùng miền khác nhau. Nhưng đây cũng là món ăn khó bảo quản nhất vì chúng dễ bị vi khuẩn xâm nhập khi đường tiếp xúc với hơi nước hoặc độ ẩm trong không khí quá cao. Hãy cùng với hutchankhong.vn điểm qua 3 cách bảo quản ô mai lâu bị hỏng nhất ngay sau đây.

cách bảo quản ô mai được lâu

cách bảo quản ô mai được lâu – ảnh: hutchankhong.vn

Để ô mai trong hộp kín

Ô mai không phải là loại thực phẩm có thể tiếp xúc với không khí thường xuyên vì chúng có đường dễ chảy nước. Do vậy khi bảo quản ô mai, bạn luôn phải để ô mai trong hộp hoặc lọ có nắp đậy kín. Trong quá trình sử dụng, ăn bao nhiêu lấy tới đó rồi cần phải buộc chặt kín lại để tránh không khí lọt vào trong lọ đựng ô mai.

Khi bảo quản ô mai, bạn cũng cần tránh để lọ ô mai ở những nơi có nhiều ánh nắng hoặc gần các nguồn nhiệt khác như bếp, lò vi sóng,… Tuy vậy bạn cũng không nên để dưới đất vì nơi này mát mẻ nhưng lại có độ ẩm tương đối cao. Trong khi đó nếu để ô mai trong tủ lạnh sẽ khiến ô mai bị toát mồ hôi khi bỏ ra ngoài môi trường bình thường.

Dùng bột vôi để bảo quản ô mai

Ô mai được bảo quản bằng đường trong quá trình chế biến và không thêm chất phụ gia bảo quản nào khác. Tuy nhiên để ô mai bảo quản được lâu hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng bột vôi để hút tối đa độ ẩm có trong lọ ô mai. Cách dùng bột vôi để bảo quản ô mai khá đơn giản khi bạn chỉ cần gói bột vôi kỹ trong nhiều lớp vải, tránh gói bột vôi tiếp xúc với ô mai.

Theo đó, bột vôi sẽ hút sạch độ ẩm có trong ô mai, giúp ô mai có thể bảo quản được trong thời gian lâu hơn. Cách bảo quản ô mai lâu bị hỏng này cũng không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như không giảm mùi vị, hương thơm đặc trưng của ô mai. Chưa kể vôi bột cũng không gây hại cho sức khỏe của con người nên người dùng có thể an tâm khi sử dụng.

Hút chân không bảo quản ô mai

Với hai cách trên, bạn chỉ có thể bảo quản ô mai từ 6 tháng đến 1 năm nhưng nếu sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm, bạn có thể nâng thời gian sử dụng ô mai từ 1 – 2 năm tùy theo loại ô mai khác nhau.

Cách bảo quản này sẽ giúp ô mai tách biệt khỏi với môi trường không khí bên ngoài, ít chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm, đặc biệt là khi vận chuyển ô mai qua nhiều địa phương có khí hậu thay đổi bất thường.

Để hút chân không ô mai, bạn có thể sử dụng máy hút chân không tại nhà hoặc tìm đến các địa chỉ hút chân không như hutchankhong.vn với dịch vụ uy tín, chất lượng đảm bảo để tiết kiệm chi phí, đóng gói chuyên nghiệp.

Phản hồi